KenGSoHigH ยินดีต้อนรับทุกท่าน
(0) ฿0

คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ

section

บทความ - Knowledges

chypre

ร้อนรนระคนฝนฉ่ำ ... สภาพอากาศที่ตรงกันข้ามกันอย่างสุดขั้วนี้คือต้นกำเนิดแนวกลิ่นที่ถูกจารึกไว้แห่งยุค "ชิพเพรอร์"

Read More

ไม่น่าเชื่อนะครับ ว่าทุกวันนี้มีคนนับแสนคนต่อวันที่กำลังประสบอาการแพ้น้ำหอมอยู่ทั้วโลก .... ทั้งๆที่คนเราชอบของหอมมากกว่าของเหม็น แต่ของหอมๆอย่างน้ำหอมก็สามารถเป็นอาวุธทำร้ายร่างกายของเราได้มากกว่ากลิ่นตดเสียอีก ตดเหม็นๆ อย่างมากก็ลอยมาวูบเดียว แล้วมันก็ผ่านไป ไม่น่าจะมีโทษอะไร ถ้าไม่ได้โกรธคนตดอยู่เป็นทุนเดิม ...

Read More

สวัสดีหน้าฝนครับ ... ฤดูที่ชาวตะวันตกไม่รู้จัก แต่เป็นฤดูที่ประเทศเขตร้อนชื้นแนวเส้นศูนย์สูตรต้องเจอกันทุกปี จึงไม่หน้าแปลกใจอะไรที่ไม่ค่อยมีน้ำหอมที่ทำออกมาเพื่อฤดูนี้โดยเฉพาะ .... และจัดเป็นฤดูปราบเซียนกันเลยทีเดียว ลองดูสิครับ หากคุณใช้น้ำหอมไม่เป็น และยังเป็นชนชันกรรมาชีพ ต้องออกไปทำงานกลางแจ้งบ้าง ตากฝนบ้าง ถูกไอชื้นบ้าง กลิ่นอับ ผสมกลิ่นเหงื่อจะเป็นยังไง...

Read More

Musk Xylene เป็น Nitro musk ชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากหาซื้อง่ายและราคาถูก มีชื่อทางเคมีว่า 5-tert-butyl-2,4,6-trinitro-m-xylene ก่อนอื่น เรามารู้จักสารจำพวก Musk กันก่อนดีกว่า ว่าแท้จริงแล้วมันคืออะไร และใช้ทำอะไร Musk เป็นสารหอมชนิดหนึ่ง สามารถสกัดได้จากต่อมเพศบริเวณเหนือยเครื่องเพศของกวางเพศผู้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆจนถึงกลิ่นคาวอุ่นๆ เนื่องจากการที่จะได้สารหอมชนิดนี้ เราจำเป็นต้องล้มกวางไซบิเรีย หรือกวางหิมาลายัน ทำให้สารหอมชนิดนี้มีราคาแพงมากๆ

Read More

สวัสดีครับ ไม่รู้เพราะภาวะโลกร้อน หรือมันเป็นสภาพอากาศปกติของประเทศไทยในช่วงเวลานี้ ที่มีแต่ไอแดดและลมร้อนที่เรียกเหงือได้ดีเหลือเกินหน้านี้น้ำหอมปกติจะระเหยเร็วมากๆครับ เนื่องจากน้ำหอมประกอบด้วยตัวทำละลายที่เป็นแอลกอฮอล์ และสารที่ระเหยได้ ก็แน่ล่ะ ถ้าน้ำหอมไม่ระเหยสิครับแปลก ใส่ไปก็ไม่มีใครได้กลิ่น

Read More

หลายท่านคงสงสัยว่า ทำไมผมถึงอธิบายรายละเอียดของแต่ละกลิ่นได้ รวมถึงอ่านแล้วเห็นภาพตามได้ทันที จริงๆแล้วผมเองก็ไม่ได้เก่งอะไรครับ น้ำหอมทุกกลิ่นมีความรู้สึกของตัวมันเองอยู่ กลิ่นเป็นผัสสะหนึ่งในหกทวาร ที่สรรสร้างความรู้สึก รวมถึงดึงจิตไร้สำนึกได้ดีทีเดียว และกลิ่นยังเป็นผัสสะที่ละเอียด ลึกล้ำ จนสามารถใช้เพื่อก่อให้เกิด "ภพ" ในใจ หรือบางทีก็คล้ายๆ "เดจาวู" ได้ทีเดียว

Read More

คุณสามารถใส่น้ำหอมได้หลายแบบ เช่น ถ้าต้องการกลิ่นบางเบา หรือกลิ่นแบบแค่ช่วงสบายๆ อาจเพียงทาโลชั่นหรือครีมทาผิวของกลิ่นน้ำหอมที่คุณโปรดปราน แต่ถ้าต้องการกลิ่นแบบเต็มที่ หรือกลิ่นที่ติดทนนานขึ้น หลังจากทาบอดี้หรือครีมโลชั่นแล้ว ตามด้วย eau de parfum อีกทีปิดท้าย

Read More

คุณเคยสงสัยกันรึเปล่าว่า ก่อนที่เราจะรักใครสักคน มันจะต้องมีเหตุผลอะไรประกอบบ้าง บางคนบอกว่า ก็เขาน่ารัก นิสัยดี สวย หล่อ และอะไรอีกมากมาย หลายคนอาจเชื่อในพรหมลิขิต ที่เบื้องบนดลบันดาลให้คนทั้งสองมาพบกัน แต่พอคิดอีกทีมันก็เป็นเรื่องที่ยากต่อการพิสูจน์ ปริทรรศน์วันนี้เรามีคำตอบให้คุณผู้อ่านคลายข้อสงสัยดังกล่าว แม้ว่าเรื่องที่เรากำลังจะนำเสนอยังต้องรอการพิสูจน์อย่างเป็นทางการอยู่

Read More

ผมว่าหลายท่านคงจับพลัดจับผลูเข้ามาเจอหน้านี้ด้วยความอยากรู้อยากเห็นว่าเว็บใหม่ของร้านเรานี้มีอะไรบ้าง ส่วนนี้เป็นส่วนสำหรับข้อมูลดีๆเกี่ยวกับน้ำหอม และของหอมๆในโลกนี้ครับ ผมเชื่อว่าคงมีเว็บในไทยไม่มากเท่าไรที่จะเป็นฐานข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับศาสตร์การทำน้ำหอม

Read More

9 รายการ

ต่อหน้า
[profiler]
Memory usage: real: 21495808, emalloc: 19579448
Code ProfilerTimeCntEmallocRealMem