KenGSoHigH ยินดีต้อนรับทุกท่าน
(0) ฿0

คุณไม่มีรายการสินค้าในรถเข็นของคุณ

section

บทความ - Knowledges

ภาพบรรยากาศการปรุงน้ำหอม  100 Drops Perfume... (กดเพื่อเข้าชม)

Read More

100drops

Perfume Studio สำหรับผู้ที่สนใจศาสตร์แห่งการปรุงน้ำหอม ... เปิดแล้ว !!
ก้าวแรกสู่การปรุงน้ำหอมแบบมืออาชีพ ที่ครอบคลุมการดีไซน์กลิ่นและการหัดผสมโดยใช้ accords มากมาย ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้ Top note, Heart note และ End note ผ่าน accords มากมายกว่า 40 ชนิดและใช้กฎ 100 หยดในการปรุงกลิ่นใหม่
Read More

chypre

ร้อนรนระคนฝนฉ่ำ ... สภาพอากาศที่ตรงกันข้ามกันอย่างสุดขั้วนี้คือต้นกำเนิดแนวกลิ่นที่ถูกจารึกไว้แห่งยุค "ชิพเพรอร์"

Read More

ไม่น่าเชื่อนะครับ ว่าทุกวันนี้มีคนนับแสนคนต่อวันที่กำลังประสบอาการแพ้น้ำหอมอยู่ทั้วโลก .... ทั้งๆที่คนเราชอบของหอมมากกว่าของเหม็น แต่ของหอมๆอย่างน้ำหอมก็สามารถเป็นอาวุธทำร้ายร่างกายของเราได้มากกว่ากลิ่นตดเสียอีก ตดเหม็นๆ อย่างมากก็ลอยมาวูบเดียว แล้วมันก็ผ่านไป ไม่น่าจะมีโทษอะไร ถ้าไม่ได้โกรธคนตดอยู่เป็นทุนเดิม ...

Read More

สวัสดีหน้าฝนครับ ... ฤดูที่ชาวตะวันตกไม่รู้จัก แต่เป็นฤดูที่ประเทศเขตร้อนชื้นแนวเส้นศูนย์สูตรต้องเจอกันทุกปี จึงไม่หน้าแปลกใจอะไรที่ไม่ค่อยมีน้ำหอมที่ทำออกมาเพื่อฤดูนี้โดยเฉพาะ .... และจัดเป็นฤดูปราบเซียนกันเลยทีเดียว ลองดูสิครับ หากคุณใช้น้ำหอมไม่เป็น และยังเป็นชนชันกรรมาชีพ ต้องออกไปทำงานกลางแจ้งบ้าง ตากฝนบ้าง ถูกไอชื้นบ้าง กลิ่นอับ ผสมกลิ่นเหงื่อจะเป็นยังไง...

Read More

Musk Xylene เป็น Nitro musk ชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากหาซื้อง่ายและราคาถูก มีชื่อทางเคมีว่า 5-tert-butyl-2,4,6-trinitro-m-xylene ก่อนอื่น เรามารู้จักสารจำพวก Musk กันก่อนดีกว่า ว่าแท้จริงแล้วมันคืออะไร และใช้ทำอะไร Musk เป็นสารหอมชนิดหนึ่ง สามารถสกัดได้จากต่อมเพศบริเวณเหนือยเครื่องเพศของกวางเพศผู้ มีกลิ่นหอมอ่อนๆจนถึงกลิ่นคาวอุ่นๆ เนื่องจากการที่จะได้สารหอมชนิดนี้ เราจำเป็นต้องล้มกวางไซบิเรีย หรือกวางหิมาลายัน ทำให้สารหอมชนิดนี้มีราคาแพงมากๆ

Read More

สวัสดีครับ ไม่รู้เพราะภาวะโลกร้อน หรือมันเป็นสภาพอากาศปกติของประเทศไทยในช่วงเวลานี้ ที่มีแต่ไอแดดและลมร้อนที่เรียกเหงือได้ดีเหลือเกินหน้านี้น้ำหอมปกติจะระเหยเร็วมากๆครับ เนื่องจากน้ำหอมประกอบด้วยตัวทำละลายที่เป็นแอลกอฮอล์ และสารที่ระเหยได้ ก็แน่ล่ะ ถ้าน้ำหอมไม่ระเหยสิครับแปลก ใส่ไปก็ไม่มีใครได้กลิ่น

Read More

หลายท่านคงสงสัยว่า ทำไมผมถึงอธิบายรายละเอียดของแต่ละกลิ่นได้ รวมถึงอ่านแล้วเห็นภาพตามได้ทันที จริงๆแล้วผมเองก็ไม่ได้เก่งอะไรครับ น้ำหอมทุกกลิ่นมีความรู้สึกของตัวมันเองอยู่ กลิ่นเป็นผัสสะหนึ่งในหกทวาร ที่สรรสร้างความรู้สึก รวมถึงดึงจิตไร้สำนึกได้ดีทีเดียว และกลิ่นยังเป็นผัสสะที่ละเอียด ลึกล้ำ จนสามารถใช้เพื่อก่อให้เกิด "ภพ" ในใจ หรือบางทีก็คล้ายๆ "เดจาวู" ได้ทีเดียว

Read More

คุณสามารถใส่น้ำหอมได้หลายแบบ เช่น ถ้าต้องการกลิ่นบางเบา หรือกลิ่นแบบแค่ช่วงสบายๆ อาจเพียงทาโลชั่นหรือครีมทาผิวของกลิ่นน้ำหอมที่คุณโปรดปราน แต่ถ้าต้องการกลิ่นแบบเต็มที่ หรือกลิ่นที่ติดทนนานขึ้น หลังจากทาบอดี้หรือครีมโลชั่นแล้ว ตามด้วย eau de parfum อีกทีปิดท้าย

Read More

คุณเคยสงสัยกันรึเปล่าว่า ก่อนที่เราจะรักใครสักคน มันจะต้องมีเหตุผลอะไรประกอบบ้าง บางคนบอกว่า ก็เขาน่ารัก นิสัยดี สวย หล่อ และอะไรอีกมากมาย หลายคนอาจเชื่อในพรหมลิขิต ที่เบื้องบนดลบันดาลให้คนทั้งสองมาพบกัน แต่พอคิดอีกทีมันก็เป็นเรื่องที่ยากต่อการพิสูจน์ ปริทรรศน์วันนี้เรามีคำตอบให้คุณผู้อ่านคลายข้อสงสัยดังกล่าว แม้ว่าเรื่องที่เรากำลังจะนำเสนอยังต้องรอการพิสูจน์อย่างเป็นทางการอยู่

Read More

รายการ 1 ถึง 10 ของ 11 ทั้งหมด

หน้า:
  1. 1
  2. 2
ต่อหน้า